Göngum í skólann á Íslandi frá upphafi

2007
Göngum í skólann 2007 var sett í Grunnskóla Seltjarnarness. Þórólfur Þórlindsson, forstjóri Lýðheilsustöðvar, setti verkefnið. Að setningunni lokinni gengu aðstandendur þess og nemendur skólans um næsta nágrenni í fylgd ríkislögreglustjóra. Alls tóku 26 skólar þátt.

2008
Göngum í skólann 2008 var sett í Grundaskóla á Akranesi. Karl V. Matthíasson þingmaður, nefndarmaður í Samgöngunefnd og formaður Umferðarráðs setti verkefnið formlega. Ólafur Rafnsson forseti ÍSÍ flutti ávarp. Alls tóku 35 skólar þátt.

2009
Göngum í skólann 2009 var sett í  Flóaskóla. Guðni Ágústsson, fyrrverandi þingmaður og ráðherra, setti verkefnið formlega. Einnig fluttu ávörp þau Kristín Sigurðardóttir skólastjóri og Ólafur Helgi Kjartansson sýslumaður á Selfossi. Að lokinni setningu fóru nemendur skólans yfir öryggisreglur í skólaakstri. Alls tóku 36 skólar þátt.

2010
Göngum í skólann 2010 var sett í Fossvogssdalnum með þátttöku Snælands og Fossvogsskóla. Ögmundur Jónasson samgöngu- og sveitastjórnarráðherra setti verkefnið formlega. Nemendur gengu fylktu liði úr hvorum skóla fyrir sig að grasblettinum þar sem setningin fór fram. Að setningunni lokinni fóru nemendur í ratleik um svæðið. Oddný Sturludóttir formaður menntasviðs Reykjavíkurborgar og Rannveig Ásgeirsdóttir formaður skólanefndar Kópavogsbæjar fluttu ávörp við setninguna. Metfjöldi skóla tók þátt, alls 52.

2011

Göngum í skólann 2011 var sett í Síðuskóla á Akureyri. Við setninguna töluðu Ólafur B. Thoroddsen skólastjóri Síðuskóla, Viðar Sigurjónsson sviðsstjóri Þróunar- og fræðslusviðs ÍSÍ, Eiríkur Björn Björgvinsson bæjarstjóri Akureyrar, sem setti átakið formlega, og Sindri Snær Konráðsson nemandi í 10. bekk, sem talaði fyrir hönd nemenda. Að setningarathöfninni lokinni gengu allir nemendur skólans um nágrennið með hvatningarspjöld sem bentu á ágæti þess að ganga í skólann. Enn á ný var þátttökumet slegið með skráningu 59 skóla.

2012
Göngum í skólann 2012 var sett í Kelduskóla í Grafarvogi af Guðbjarti Hannessyni velferðarráðherra. Auk hans fluttu ávörp þau Ólafur Rafnsson forseti ÍSÍ og Árný Inga Pálsdóttir skólastjóri Kelduskóla. Við setninguna spilaði hljómsveitin Moses Hightower og veitti þátttakendum andagift með flutningi á lagi sínu „Stutt skref“. Metfjöldi skóla tók þátt, alls 63.

2013
Göngum í skólann 2013 var sett í Álftanessskóla. Þá fluttu ávarp þeir Lárus L. Blöndal forseti ÍSÍ og Hörður Már Harðarson formaður slysavarnafélagsins Landsbjargar. Við athöfnina söng Sigríður Thorlacius við undirleik Daníels Friðriks Böðvarssonar gítarleikara, m.a. lagið „Leiðir liggja til allra átta“. Átakið var sett formlega á þann hátt að nemendur úr Álftanessskóla ýmist hjóluðu eða gengu hring í næsta nágrenni skólans. Auk grunnskólabarna gengu nemendur úr leikskólunum á Álftanesi, Krakkakoti og Holtakoti.

2014
Göngum í skólann 2014 var sett í Laugarnesskóla. Líney R. Halldórsdóttir framkvæmdastjóri ÍSÍ, Illugi Gunnarsson mennta- og menningarmálaráðherra og Dagur B. Eggertsson borgarstjóri fluttu stutt ávörp. Solla stirða úr Latabæ mætti og hrissti upp í borgarstjóranum og vakti mikla kátínu meðal barnanna. Börnin sungu skólasöng Laugarnesskóla og síðan var gengið í fylgd mennta- og menningarmálaráðherra og borgarstjóra hring í hverfinu.

2015
Göngum í skólann 2015 var sett í Lágafellsskóla. Jóhanna Magnúsdóttir skólastýra bauð gesti velkomna. Ólöf Nordal innanríkisráðherra og Haraldur Sverrisson bæjarstjóri Mosfellsbæjar fluttu stutt ávörp. María Ólafsdóttir söng nokkur lög og nemendur sungu skólasönginn sinn og nýtt erindi við lagið Göngum göngum sem tónlistarkennari skólans hafði samið. Að þessu loknu var verkefnið gengið af stað með táknrænum hætti.

2016
Göngum í skólann 2016 var sett í Akurskóla í Reykjanesbæ. Sigurbjörg Róbertsdóttir skjólastjóri bauð nemendur og gesti velkomna og Sigríður Inga Viggósdóttir sviðsstjóri Almenningsíþróttasviðs ÍSÍ flutti ávarp. Jóhanna Ruth sigurvegari Ísland Got Talent söng nokkur lög og að því loknu hvatti Þórólfur Árnason forstjóri Samgöngustofu þátttakendur til dáða og klikkti út með samhentu víkingaklappi. Verkefnið var svo sett formlega af stað með með því að nemendur, starfsfólk, gestir og aðstandendur verkefnisins gengu stuttan hring í nærumhverfi skólans.